Tạp văn

[Câu chuyện nhỏ] Sai lầm cả đôi


Mẩu truyện nhỏ dành tặng cú đêm (Ɔ ˘⌣˘)♥(˘⌣˘ C)

Sai lầm cả đôi

Tác giả: Unknown

Nguồn: Sina

Trong hồ nước ở tiểu viên, một đoá hoa sen bung nở, nhưng đáng tiếc là cả cái hồ chỉ có một đoá sen.

Hoa sen cảm thấy rất cô độc, cũng cảm thấy rất bất lực. Đúng lúc đó, một con cá bơi tới bên cạnh nó, từ đó cả ngày đều quấn quít lấy nó. Tuy rằng chúng không thể giao tiếp, nhưng hoa sen không hề cảm thấy cô đơn lạnh lẽo nữa, cho đến một ngày, một con cá khác xuất hiện. Sau đó con cá luôn bầu bạn với nó không hề lưu luyến ở bên hoa sen mà cùng với con cá mới xuất hiện kai cùng ăn ngủ chơi. Hoa sen cảm thấy rất đau lòng, không biết mình đã làm sai điều gì, nhưng nó vẫn trông mong, chờ đợi cá một lần nữa trở về bên nó. Nó đợi ngày ngày đêm đêm, nhưng không thấy con cá kia trở về. Nó rất đau khổ, cuối cùng một đêm nọ, hoa sen đã không thể chịu đựng nỗi đau này mà lụi tàn.

Nhưng hoa sen không cam lòng, cho nên nó liền cầu xin vị thần nắm vận mệnh của nó trong tay cho kiếp sau của nó được làm một con cá, nó muốn chính miệng hỏi con cá kia một câu: tất cả chuyện này, rốt cuộc là vì cái gì? Thần chấp thuận thỉnh cầu của nó, hoa sen biến thành cá, về cái hồ cũ, lại phát hiện ra, cả hồ lặng như tờ, không có hoa sen cũng chẳng có cá. Cho nên nó lại bắt đầu cảm thấy cô đơn, cho đến một đêm mùa hạ, một đoá sen nở trong hồ nước. Con cá từng là hoa sen cảm thấy rất vui vẻ, cả ngày lưu luyến bên cạnh đoá hoa sen, không biết vì sao, nó cảm thấy thân thiết kì lạ với đoá hoa sen này.

Cuối cùng, trong hồ nước xuất hiện một con cá khác, hơn nữa luôn chủ động theo gót con cá hoa sen. Là ngươi sao? Con cá đã từng làm bạn với ta khi ta vẫn là hoa sen. Có lẽ lúc này đây ta cần phải quí trọng, cảm tạ ngươi từng làm bạn.

Vì thế, nó đã quên đoá hoa sen duy nhất trong hồ, sớm chiều ở chung với con cá kia. Cho đến một sáng sớm, nó đột nhiên phát hiện, đoá sen đã tàn rồi. Không hiểu vì sao, trong một khắc này, lòng nó rất đau. Trong mắt trào ra thứ gì đó nhưng nhìn không ra.

Con cá luôn bên cạnh nó đột nhiên nói: “Mi làm sao vậy, vẫn vì mình không thể biến thành hoa sen mà rầu sao? Kiếp trước mi đã vì đoá sen tàn mà bỏ cả mạng mình, nhưng ngươi chỉ có thể là cá, vì sao không thể đi con đường thực tế, sống cùng ta đây? Quên đoá sen đi, dù sao năm sau nó cũng sẽ nở lại. Mi là cá mà!”

Sau đó, con cá từng là đoá sen mới hiểu được, thì ra lần này, bọn chúng đều sai rồi.

Advertisements

6 thoughts on “[Câu chuyện nhỏ] Sai lầm cả đôi

Ta muốn nói là:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s