Bổ sung não

Các thể loại sushi Nhật


Sushi là một món ăn Nhật gồm có cơm trộn giấm kết hợp với các nguyên liệu khác (phổ biến là hải sản)

522488_503524096352249_1617361045_nCó nhiều loại sushi, phổ biến có:

1- Nigirizushi (Sushi cơm nắm phủ cá sống). Có cách làm đơn giản để ăn tại gia đình. Nhưng thường vào dịp lễ, tết, hiếu, hỉ, tụ họp bạn bè, người Nhật thường ra nhà hàng để thưởng thức sushi. Sushi là một trong những món ăn để tiếp khách của người Nhật.

2- Chirashizushi (Cơm sushi trộn cùng cá sống thái nhỏ, trứng tráng mỏng thái chỉ, cà rốt, nấm đông cô xào thái sợi…) Khay cơm Chirashizushi có nhiều sắc màu đẹp, ngon mắt, thường được các bà nội trợ trổ tài vào những ngày lễ tết, khi có sự kiện vui mừng trong gia đình.

3- Temakizushi (Cơm sushi cuốn rong biển, kiểu ăn tới đâu cuốn tới đó, bằng lá rong biển yakinori, 1 lớp cơm, 1 miếng tôm cá sống). Đây là cách ăn bình dân. Khi gia đình, bạn bè tụ họp đông vui, vừa cuốn vừa ăn, vừa vui chuyện, vừa ngon miệng.

4- Kaitenzushi ( Nigirizushi đặt vào các đĩa cho chạy trên băng truyền, thực khách ngồi xung quanh băng truyền đó, thích đĩa nào nhấc đĩa đó lên ăn ). Đây cũng là món ăn bình dân với các gia đình, cá nhân người Nhật. Tùy cửa hàng có mức giá khác nhau, rẻ thì 100 Yên/ đĩa (mỗi đĩa 2 nắm nigirizushi), đắt thì vô cùng, nhưng cũng chỉ khoảng 500 Yên/ đĩa.Khi ăn sushi, thường có kèm canh miso, và trà xanh nóng.

62773_505196079518384_206913034_n

Advertisements

Ta muốn nói là:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s