Chẩm thượng thư

Chẩm thượng thư – Phiên ngoại Phượng Cửu


Xin chú ý đây là đồ bạn Mio đi cướp được =))))))) không phải bạn í edit, cảm phiền không mang ra khỏi blog này trong bất kì trường hợp nào, cảm ơn!

Lời của bạn edit – Thu Đuôi đen tối (bạn tác giả Đi WC gặp đại thần đấy ạ)

   “Cũng không rõ có phải ngoại truyện không nữa. Đây là một truyện nhỏ nằm giữa chương 3 và chương 4 bản convert mà mình đọc được, đoán là một ngoại truyện.”

_____________________________________

Phiên ngoại Phượng Cửu

Edit: Thu Đuôi

Khi ấy nàng bất quá chỉ là một tiểu hồng hồ lông đỏ như lửa, xinh xắn, đáng yêu, một đóa phượng vũ giữa vầng trán xinh đẹp, quyến rũ đầy ý nhị.

Nàng là nữ tôn tử bảo bối duy nhất của Bạch gia, vô cùng được cưng chiều. Nàng trời sinh nghịch ngợm, thường xuyên chuồn ra ngoài động hồ ly đi phá phách, suýt thì gặp họa sát thân, nhưng cũng bởi vậy đã gieo trong trái tim non nớt của nàng một giọt chu sa đỏ thắm.

Hắn là Đông Hoa Đế Quân. Lạnh lùng, lãnh đạm, là một vị tối thượng thần tiên.

Tình duyên bắt đầu, năm tháng trôi qua, hi hi ha ha náo loạn khắp chốn, tiểu hồng hồ dần trưởng thành, trở thành một tiểu mĩ nhân khuynh thành diễm lệ. Cùng với đó, nơi đáy lòng kia, mơ hồ một hình bóng khiến đôi gò má ấy ánh lên sắc hồng.

Hắn thanh đạm, hắn lạnh lùng, nàng lại nhiệt tình như lửa. Nàng dám yêu, dám hận. Nàng mãnh liệt theo đuổi hắn, đổi lại là vạn trượng băng sơn.

Biết được mùi tình ái, đau vì vị ái tình.

Biết bao đêm, nàng say trong men nồng, miệng cũng không ngừng gọi Đông Hoa. Nàng kiêu ngạo, quyết không rơi lệ, cũng không nguyện ý để người khác nhìn thấy nước mắt của nàng.

Phụ thân đánh nàng đến thập tử nhất sinh, nàng cũng không kêu rên một tiếng. Nhưng trong cơn say, trước mặt cô cô, nàng lại không kìm nổi những giọt lệ đắng chát tuôn rơi.

Nàng quật cường như thế. Mấy trăm năm đó, nàng chạy tới phủ đệ của hắn, chỉ nguyện làm một tiên tì nho nhỏ. Trái tim tương tư đơn phương của tiểu cô nương ấy chỉ mong mỗi ngày được nhìn thấy hắn, mong một ngày kia có thể khiến hắn cảm động.

Nhưng nếu có thể vì thế mà cảm động, có thể vì thế mà lâu ngày sinh tình, thì đã chẳng phải Đông Hoa Đế Quân.

Đơn phương tương tư hai ngàn năm, nàng như phượng hoàng niết bàn, lại không thể trọng sinh. Vết thương lòng kia cứ mãi lan ra, đau đến vô cùng vô tận.

Một đóa ngọc liên không làm lại nguyện ý làm một nhành cỏ dại.

Nàng tự nói với chính mình, buông tay thôi.

Mấy chục năm trôi qua như nháy mắt. Nàng cứ cho rằng nàng đã quên, vậy mà biết được hắn lịch kiếp, nàng lại không kìm nổi theo hắn xuống phàm.

Bất quá chỉ vì hoàn lại ơn cứu mạng năm xưa. Nàng nén lại bao tư vị rối rắm trong lòng, tự dụng Nhị sinh chú – cấm thuật Thanh Khâu lên mình. Nàng chẳng cầu gì, chỉ cầu hắn được một kiếp phàm viên mãn.

Lần gặp lại này, hắn đã không phải hắn, nàng cũng không phải nàng.

Ban ngày, hắn là đế vương anh minh thần võ, nàng là vị quý phi ngày ngày rơi lệ, vì thương nhớ đế quân mà lâm bệnh thổ huyết.

Đêm về, nàng đã là Phượng Cửu, hắn vẫn không phải Đông Hoa.

Nếu thật lòng yêu một người, hắn sẽ là số của ngươi, là nạn của ngươi, là viên chu sa trong tim ngươi. Mà hắn, chính là viên chu sa trong tim nàng.

Nàng nói: “Cô cô, bộ dạng ban ngày của con cũng thật dọa người nhỉ.”

Nàng nói: “Cô cô, con báo ân sẽ lập tức hồi Thanh Khâu.”

Mệnh phàm của hắn, là do nàng sửa. Hắn không đợi được vị nữa tử được định cho kiếp phàm này của hắn, hắn lại ái mộ nàng.

Sau khi được cứu, hắn thâm tình nhìn sâu vào mắt nàng, nhẹ nắm bàn tay nàng, tràn đầy nhu tình. Kiếp nhân sinh này, hắn không phải Đông Hoa, sẽ không nhìn nàng bằng ánh mắt lạnh lùng, cũng sẽ không lãnh ngạo như tuyết nữa. Nàng yêu hắn, lại càng động tâm trước một Đông Hoa nhu tình của hiện tại.

Nàng ở lại, thay cho nữ tử được định kiếp cho hắn.

Trên Cửu Trọng thiên, hắn là số kiếp của nàng, nơi nhân gian thế tục, nàng là vận kiếp của hắn. Dù biết tình cảm ấy không được đáp lại, nhưng viên chu sa trong lồng ngực kia đã sớm vẫn vít triền miên, nở bung xinh đẹp trong trái tim nàng. Tình cảm ấy, đâu thể chỉ vì không được đáp lại mà dễ dàng tan đi.

Advertisements

15 thoughts on “Chẩm thượng thư – Phiên ngoại Phượng Cửu

  1. Em chưa đọc Chẩm thượng thư nhưng thấy mọi người bảo quyển thượng đan xen quá khứ hiện tại nên em nghĩ chắc kiếp người sẽ chiếm 1 nửa. Hic lâu quá vẫn chả thấy QV tung hàng j cả. Chắc đầu quí 2 năm sau có quá

 1. Q1 có đoạn đầu là hjện tại, sau đó là đan xen thực tại và qkhứ, mà qkhứ chiếm khá nhiều, trong đó có 1 fần lớn nói về kiếp hồ của chị 9. Em thấy hình như phải cỡ phần 3 quyển 1 hay hơn đó. E đọc cv lâu rồi nên k nhớ rõ lắm. Ức nhất là đoạn cuối kiếp Hồ khi c 9 tức tưởi qđịnh buông bỏ tcảm vs Đhoa, chỉ muốn chém chết mấy kẻ ức hiếp chị í. Ố sờ boi rùi =)))))

 2. Thực ra tôi rất muốn làm bộ này. Nhưng đã mua bq rồi làm có đc k? Mà cx có nhà làm rồi. ;____;
  tôi mà làm thì đảm bảo Việt hoá hết tôi sức có thể, văn vẻ hết sức tôi có thể, vấn đề là chưa có kinh nghiệm, gặp từ khó hiểu là đơ quả bơ Ọ___Ọ nói thật là cái pn này đọc lại mà muốn chữa mấy chỗ chưa thuần Việt quá mà ko có máy. Ọ___Ọ

 3. Bản edit của cô nếu tôi sửa sẽ sửa ít nhất 2 chỗ là bất quá và nữ tử (tôi định sửa r đấy nhưng thôi vì tôi chưa nói z cô, tự sửa thì tự tiện quá) Tôi nghĩ cô k nên làm, vì 1 là bộ này mua bq rồi, k làm coi như ủng hộ sách xịn, 2 là đã có nhà edit (tuy tôi thấy k hay như cô làm), tóm lại là tôi thấy k nên làm =____= cô thik tác giả nào k? Tôi đi tìm cho.

 4. Lần đầu vào nhà nàng, xin chào nhé!
  Mình rất thích đọc truyện huyền huyễn cổ đại, nhưng không có nhiều tác phẩm thể loại này nhỉ. Nếu các nàng có thể thì xin làm bộ nào đề tài này nhé! Chân thành cảm ơn trước!!!

  1. Nhà mình chỉ làm truyện ngắn thôi nhé, máy mình cũng có một số truyện huyền huyễn của Nhất Độ Quân Hoa nhưng lười còn chưa buồn làm :p ok, để mình lục xem có bộ nào hợp mắt thì sẽ edit trong thời gian tới nhé xD

Ta muốn nói là:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s