Đi WC gặp được đại thần

[Gift] Đi WC gặp được Đại Thần


Tên truyện: Đi WC gặp được Đại Thần

Thể loại: Võng du, thanh xuân vườn trường, tình cảm hài hước, hơi bựa một tí :”>

Ratting: Hơi bựa một tí :”>

Tác giả: Thu Đuôi a.k.a Đuôi Đen Tối viết tặng sinh nhật cô Mio Chan Canh a.k.a Mio Mặt Mo.

Tất cả các nhân vật và tình huống trong truyện đều là hư cấu, ngoại trừ tính cách nhân vật chính được phỏng theo tính cách cô Mio Chan Canh và một vài nhân vật mà tên ai người nấy tự nhìn thấy cũng được mô phỏng theo phần nào đó =)). Nhân vật nữ trong truyện là fan cuồng của tiểu thuyết Ngôn tình, nên có thể hiểu được cách xưng hô đậm phong cách ngôn tình của bạn ấy nhé, còn các nhân vật khác, nếu không bị lậm ngôn tình thì hoàn toàn bình thường.

Game Truyền Thuyết Giang Hồ được xây dựng trên nền tảng game Võ Lâm chi Mộng do VNG phát hành, bạn có cải biên một số chi tiết theo ý thích của bạn.

Bạn không chơi game nên có thể có lỗi khi viết, mong mọi người lượng thứ.

Có thể coi đây là fan fic của một kẻ cuồng Công tử Liên Thành cũng được.

Các bạn có thể khen bạn bựa, khen bạn biến thái, xin đừng khen bạn viết hay, bạn thấy hổ thẹn, vì bạn chẳng viết lách bao giờ, cảm thấy mình viết còn non lắm,  hiện giờ viết thực chất là vì cái phởn nó đang đầy cái bụng bạn, phải tranh thủ viết trước khi bạn hết phởn.

Thuật ngữ Game

GM (game master): nhân vật có những tính năng đặc biệt trong game do NPH tạo ra để hỗ trợ ngườichơi.

NPC ( Non Player Character ): nhân vậtdo game điều khiển, có khả năng tương tácvới người chơi. Thường đóng vai trò người bán hàng, cung cấp thông tin, trao nhiệm vụ…

Lag: hiện tượng khung hình giảm, giựt,thậm chí game gần như bị “treo”, bạn ko thể làm gì. Dễ gặp ở những game nặng về đồ họa, hay trong những thành phố nhiều người chơi xuấthiện cùng lúc. Đường truyền yếu hay server yếu, quá tải cũng là nguyên nhân.

Fix : sửa chữa (vá) cáclỗi phát sinh trong game

Acc (Account ): tài khoản mà người chơi tạo ra để có thể chơi.

Event : sự kiện (thường là trong game)

Exp (experience ): điểm kinh nghiệm, nhận được khi giết quái vật hay làm nhiệm vụ. Muốn lên cấp cần phải đạt 1 lượng exp nhất định, và càng về sau càng nhiều. Đây là đặc trưng của dòng game RPG-Nhập vai.

Lv hay lvl (level ) : đẳng cấp của NV bạn chơi.

HP: viết tắt của HealthPoint (trước giờ cứ tưởng là Hit Point) – gọi một cách bình dânlà “máu”

MP: viết tắt của Magic Points, cần để xài skillhoặc cast phép, có người còn gọi là mana

Boss : trùm quái có những skill sát thương cao cấp

Buff: các phép tăng cường cho bản thân và đồng đội. vd: Buff máu: Bơm máu.

De-Buff : Các phép thuật có làm giảm sức mạnh quân địch

Pvp (player verus player) : đấu tay đôi giữa những người chơi .

Hit and run: ra đòn và bỏ chạy ( một chiến thuật trong pvp)

KS ( Kill Stealing) : dùng để chỉ việc những người chơi tranh cướp quái vật, bãi luyện của nhau lúcluyện cấp. Viết tắt củaKill Steal, từ này được (hay bị) chúng ta dùnghơi nhiều.

Bugs : những lỗi tiềm ẩn trong khi lập trình mà chỉ khi bắt đầu chơi Game thủ mới gặp phải, tạo nên những trạng thái “khác thường”.

Hack: hành động phá hoại của những Hacker làm thay đổi dữ liệu Game.

4x,5x,6x…10x: Cấp Level, 4x là từ level 40-49, 5x là level 50-59…

Vì trong Game Truyền Thuyết Giang Hồ cứ 20 level lại đổi trang bị một lần nên khi nói đồ 6x, 8x… có thể hiểu là đồ dành cho cấp từ 60-79, 80-99….

Xịt: hỏng

Giới thiệu về Game “Truyền Thuyết Giang Hồ”

1. Tên game: Truyền Thuyết Giang Hồ, là 1 game online lấy bối cảnh giang hồ võ hiệp cổ đại Trung Quốc, do công ty GVN Việt Nam mua bản quyền và phát hành.

2. Bốn môn phái trong game: Thiếu Lâm, Toàn Chân, Đào Hoa, Cổ Mộ.

3. Cấp bậc:

– Từ Level 1 đến Level 20 là Tân thủ (người mới) được hệ thống bảo hộ, từ Level 20 trở đi, cứ 20 cấp lại đổi trang bị một lần.

– Level 5 có thể kết hôn, Level 15 có thể bái sư, đến Level 60 hệ thống sẽ tự động cho người chơi xuất sư.

– Từ Level 20-40, nếu bị giết sẽ được hệ thống bảo hộ 30 phút sau khi nhân vật tử vong, bị giết không bị giảm kinh nghiệm, nếu chủ động công kích người chơi khác, trạng thái bảo hộ sẽ biến mất.

– Qua cấp 40 bị giết không được bảo hộ, kinh nghiệm giảm 10% của cấp hiện tại.

–  Có thể dùng hoa hồng để hồi sinh (hoa hồng đỏ hồi sinh không bị mất điểm kinh nghiệm, hoa hồng trắng kinh nghiệm bị mất giảm còn 5%, hoa hồng xanh và đen vẫn bị mất kinh nghiệm.) hoặc lựa chọn hồi thành (vẫn mất kinh nghiệm).

– Đến Level 50, người chơi có thể vận tiêu cá nhân và tham gia hoạt động chống quân Mông Cổ.

– Người chơi đạt Level 60 trở lên  có thể nhận đồ đệ, làm nhiệm vụ vận tiêu Bang hội, tham gia cướp tiêu Bang hội, được trang bị thêm cung tiễn và kích hoạt được hệ thống đan điền, được tham gia Thành chiến, Liên đấu và Đại hội tỷ võ.

4. Đơn vị tiền:

1 nguyên bảo (vàng) = 200.000 đồng tiền (đồng)

1.000 VNđ = 10 vàng

5. Bí kí võ công, bí kíp tăng sức mạnh toạ kỵ, sủng vật:

Mỗi bí kíp bị chia thành nhiều mảnh nhỏ, nhận được khi đánh quái, đánh Boss hoặc làm nhiệm vụ. Khi có đủ số mảnh bí kíp yêu cầu, tìm gặp NPC Lôi Đại Thiết ở Tương Dương để ghép lại thành bí kíp hoàn chỉnh. Tỉ lệ thành công: 50% cho bí kíp toạ kỵ, sủng vật; 30-40% cho bí kíp võ công.

6. Toạ kỵ, sủng vật:

– Tọa kỵ: Người chơi gặp NPC Mã Lục tại Tương Dương để nhận nhiệm vụ hoặc đến thẳng Mã Trường. Có thể bắt được: Hoàng Mã, Hắc Mã, Xích Thố, Đích Lô. Sau đó muốn nâng cấp phải có Luyện Cốt Đơn. Toạ kỵ càng cao cấp, số Luyện Cốt Đơn dùng đến càng nhiều, tỉ lệ thành công khi nâng cấp càng thấp. Có thể sử dụng Tiến Cấp phù để tăng tỉ lệ thành công khi nâng cấp.

– Sủng vật: mua tại cửa hàng của hệ thống, nâng cấp như toạ kỵ.

– Danh sách toạ kỵ theo mức độ nâng cấp:

Hoàng Mã

Hắc Mã

Xích Thố

Đích Lô

Kim Ngưu

Sát Lang

Thánh Hổ

Sư Tử

Viêm Báo

Kỳ Lân

Long Lân

7. Cấp độ trang bị, toạ kỵ, sủng vật trong game:

Loại thường (trắng)

Loại tốt (xanh dương)

Loại hiếm (xanh lá)

Loại thần (tím)

Loại truyền thuyết (đỏ)

8. Hình thức đối thoại:

[Phụ cận]: tất cả người chơi lân cận có thể đọc được.

[Mật]: chỉ người gửi và nhận đọc được.

[Bang]: tất cả người chơi trong Bang đều đọc được.

[Thế giới]: tất cả người chơi trong serve đều có thể phát ngôn và đọc được phát ngôn trên Thế giới.

[Loa]: Phát ngôn sẽ được đẩy lên đầu tất cả các box chat, trừ box chat mật, phát ngôn được in đậm, màu vàng, không bị các phát ngôn khác đẩy đi. Loa nhỏ giữ được 5s, loa to giữ được 10s. Khi dùng loa, tất cả người chơi ở tất cả các kênh đều có thể đọc được.

9. PK:

– Nick trắng: nick thường.

– Người chơi hoặc Bang hội có thể đăng kí với hệ thống để quyết đấu. Nếu không đăng kí, người chơi tấn công nick trắng sẽ bị chuyển sang nick vàng, ghết nick trắng chuyển sang nick đỏ, tấn công nick vàng không bị chuyển màu nick, giết nick vàng bị chuyển thành nick vàng, giết nick đỏ nick không bị chuyển màu và nhặt được đồ vật bất kì rơi ra từ người nick đỏ. Nick đỏ bị giết kinh nghiệm giảm 20% của cấp hiện tại.

– Giết 1 nick trắng sẽ bị chuyển sang nick đỏ 30′. Giết 199 nick trắng, phải dùng bùa tẩy tâm và hoa hồng đỏ để chuyển về nick trắng nếu không sẽ bị rớt 50% kinh nghiệm của cấp hiện tại. Giết nick vàng không bị cộng dồn.

– Trong khu vực Tương Dương phủ và Cổ Mộ mật thất  PK không bị chuyển màu nick, bị giết không rớt đồ và kinh nghiệm.

10. Cắm cờ Bang hội

– Cắm cờ: Từ 19h-21h thứ 2, 4, 6 trong tuần, Bang chủ sẽ vào giao diện Bang Hội để cắm cờ Bang Hội. Khi đã quyết định cắm cờ tại vị trí nào thì đến đó tiến hành thao tác cắm cờ. Thành công, vị trí cắm cờ sẽ hiển thị lá cờ của Bang hội.

Lợi ích: kinh nghiệm và chân khí nhận được tăng 5%, mỗi giây tự hồi 50 HP (máu) khi đánh quái hoặc ngồi thiền trong khu vực cắm cờ bang mình. Cấp cờ cắm càng cao, lợi ích càng lớn.

Mỗi lần cắm cờ tốn 10 triệu đồng trong Bang hội.

– Phá cờ: Bản đồ không thật sự nhiều đủ cho các Bang cùng chiếm đóng. Nếu toạ độ của bản đồ đã có cờ bang khác, muốn lựa chọn khu vực đó cho Bang hội của mình, Bang chủ đăng kí Phá cờ với hệ thống. Đến thời gian, toàn bộ người trong bang sẽ hợp lực phá cờ. Bang cắm cờ nhận được thông báo từ hệ thống có nhiệm vụ bảo vệ cờ của bang mình.

11. Chống quân Mông Cổ

Cơ hội để nhân sĩ võ lâm thử sức mình tại chiến trường Tương Dương chống lại quân Mông Cổ. Bằng hữu có tự tin khi thử làm Quách Tĩnh, thủ thành vệ quốc? Cửa chiến trường sẽ khai mở từ 21h đến 22h vào các ngày thứ 3 và 5 hàng tuần.

Cứ 10 phút, quân Mông Cổ sẽ ào ạt tấn công Tương Dương. Level quái sẽ tăng dần lên theo từng đợt tấn công. Hãy cùng đồng đội ra sức bảo vệ Tương Dương thành. Chiến thắng quân Mông Cổ nhân sĩ sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm và đồ cổ quý báu.

12. Liên đấu

– Có 3 hình thức liên đấu: 3vs3, 5vs5, 7vs7 tương đương mỗi đội sẽ có 3, 5, 7 thành viên.

– Có 2 loại đấu trường:

+ Đấu trường Đối Kháng: phe nào đánh bại toàn bộ thành viên phe đối phương là chiến thắng.

Trong đấu trường Đối Kháng, người chơi không được hồi sinh.

+Đấu trường Tranh đoạt Chiến Kỳ: người chơi trong mỗi phe vừa phải đột nhập sang lãnh địa đối phương chém hết chiến kỳ của đối phương, vừa phải ở lại bảo vệ lãnh địa và chiến kỳ của mình. Tổng cộng số chiến kỳ mỗi phe là 13 chiến kỳ. Phe nào bị chém hết chiến kỳ trước bị xử thua.

Trong đấu trường tranh đoạt Chiến Kỳ, người chơi có thể hồi sinh tại điểm phục sinh của phe mình.

13. Tương Dương thành chiến

Thời gian: 20h30-21h Chủ Nhật.

Nếu Chiếm được thành Tương Dương:

  • Có thể thiết lập thuế suất tại thành Tương Dương.
  • Các thành viên trong bang tăng 20% kinh nghiệm khi luyện cấp, ngồi thiền tăng 5% chân khí.
  • Các chức vụ nồng cốt trong bang mỗi ngày sẽ nhận được thông tím (số lượng tùy thuộc vào chức vụ).

Khi đến giờ công thành sẽ có hệ thống thông báo. Lúc này toàn bộ thành viên thuộc các Bang phái đã đăng kí công thành  với hệ thống có thể đến gặp NPC Ngự Sứ để truyền tống vào bản đồ Tàng Long Đàm tham gia cuộc chiến.

(Chỉ có Bang Chủ mới có thể đăng ký công thành.

Trong quỹ Bang Hội phải có Bang Chủ Lệnh  và bùa Công Thành mới có thể đăng ký.

Mỗi lần đăng ký thành công sẽ mất đi 1 Bang Chủ Lệnh và 1 bùa Công Thành)

– Nếu bị đánh bại ở trong Tàng Long Đàm sẽ được đưa về điểm hồi sinh trong Tàng Long Đàm.

– Nếu bị đánh bại tại gần điểm hồi sinh trong Tàng Long Đàm sẽ được đưa về thành Tương Dương.

– Trong Tàng Long Đàm không thể dùng hoa hồng để hồi sinh, nhưng có thể hồi sinh nếu được người chơi khác sử dụng bùa Cưỡng chế hồi mệnh trên người mình.

– Trong Tàng Long Đàm hai Bang Chủ tranh nhau cùng rút 1 Du Long Đao cắm tại Chủ Kiếm Đài.

– Kết thúc 20 phút thành chiến Bang Chủ nào đang cầm Du Long Đao trên tay thì phần thắng thuộc về bang hội đó (trận chiến sẽ kết thúc).

– Nếu hết thời gian công thành mà không có bang chủ nào đang sở hữu Du Long Đao thì không có bang hội chiến thắng. Thành Tương Dương lúc bấy giờ sẽ là vô chủ không thuộc về bang nào.

– Người cầm Du Long Đao bị đánh bại, chuyển kênh, đổi bản đồ, rớt mạng thì Du Long Đao sẽ trở về lại vị trí Chủ Kiếm Đài.

– Khi Du Long Đao trở về vị trí Chủ Kiếm Đài, các Bang chủ tiếp tục tranh đấu rút Du Long Đao cho đến khi hết thời gian công thành.

– Bang công thành thành công sẽ là phe thủ thành trong đợt công thành tiếp theo.

– Du Long Đao sẽ thuộc quyền sở hữu của Thành chủ thành Tương Dương.

14. Đại hội tỷ võ

– Đại hội tỷ võ khu vực: Mỗi Serve (Máy chủ) sẽ tiến hành đấu vòng loại, chọn ra 20 người xuất sắc nhất tiến vào vòng đấu toàn hệ thống.

– Đại hội tỷ võ Võ Lâm: các đại diện của các serve tham gia thi đấu vòng loại, chọn ra 32 người bước vào vòng 1/32. Người chiến thắng cuối cùng sẽ nhận được chức Minh Chủ Võ Lâm.

15. Liên Minh: Gồm nhiều Bang phái hợp lại, do một Bang phái đứng đầu.

Minh họa:

Đào Hoa:

Cổ Mộ

Thiếu Lâm

Toàn Chân:

Chung:

____________

Bạn Mio nói thật là bạn í phục sát đất luôn í, không chơi game mà chém kinh thiên động địa @@. Giờ bạn tác giả đáng yêu đang bị tai nạn, nằm dưỡng thương trong bệnh viện, chưa thể thể hiện cái sự bựa của bạn í, nên chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho bạn Thu bựa chóng khỏi nào *praying*

3 thoughts on “[Gift] Đi WC gặp được Đại Thần

Ta muốn nói là:

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s